Đánh giá tấm nhận ảnh x-quang Radisen Pedra-17F

Xin chào các bạn! Sau 18 tháng sử dụng, hôm nay mình chia sẻ đánh giá về tấm nhận ảnh x-quang DR PEDRA-17F của Radisen. Đây là tấm cảm biến x-quang DR, được sản xuất bởi công ty Radisen từ Hàn Quốc.

Đánh giá tấm nhận ảnh x-quang Radisen PEDRA-17F

Thiết kế

Tấm cảm biến x-quang PEDRA-17F có thiết kế mỏng, kích thước 460 x 460 x 15mm và nặng khoảng 3,4kg. Nó to và nặng hơn cassette (cát xét) 35 x 35 cm một chút. Dễ dàng tháo lắp để di chuyển lên bàn chụp hoặc giá đứng tùy theo yêu cầu khảo sát.

PEDRA-17F không sử dụng kết nối wifi, nó dùng kết nối dây với bộ xử lý thông qua 2 cổng TTL (0~5.0V) và kết nối với máy tính qua dây Giga Ethernet (1000BaseT). Điện áp sử dụng là 15V. PEDRA-17F hỗ trợ kết nối với 2 tấm cảm biến, bao gồm tấm để bàn hoặc tấm để giá đứng. Để tiết kiệm chi phí, bên mình chỉ trang bị 1 tấm duy nhất, và phải tháo ra nếu muốn chụp trên bàn chụp.

PEDRA-17F có thể bắt được dải điện áp x-quang (tia X) từ 40 – 150 Kvp. Có nghĩa là bạn có thể chụp rõ ràng các chi tiết từ mỏng nhất đến dầy nhất.

Kết nối

Tấm cảm biến x-quang Radisen PEDRA-17F hoạt động trên môi trường Windows7, Windows8, Windows 10. Hỗ trợ cả hai nền tảng 32bit/64bit.

Yêu cầu cấu hình máy tính tối thiểu:

  • Intel Core i 3 thế hệ thứ 7 trở lên
  • Ram > 4G
  • HDD > 500 GB
  • VGA
  • Màn hình > 22 inch

Máy tính hiện tại của mình là cây đồng bộ của Dell. Dell Vostro 3669, nó đủ mạnh để xử lý hình ảnh sau khi chụp. Theo ước tính, máy tính này mất khoảng hơn 2s để hoàn tất việc tái tạo hình ảnh sau khi chụp lên phần mềm.

Ngoài kết nối với máy tính, PEDRA-17F cần kết nối với máy in phim x-quang để in ảnh sau khi chụp. Bên mình sử dụng máy in phim Drypix Smart của Fujifilm. Tốc độ ra lệnh in khá nhanh, lên đến 90 film/h đối với khung hình 8×10 inch (20×25 cm).

Xem thêm:

Phần mềm

Khi mua, Radisen trang bị cho mình bộ phần mềm xử lý và quản lý hình ảnh Examvue. Nó lưu tất cả các hình ảnh sau khi chụp vào tấm nhận ảnh x-quang DR, hỗ trợ lưu theo ngày tháng. Dễ dàng tìm và truy xuất hình ảnh khi cần.

Examvue khá dễ dùng, bạn có thể nhập một loạt danh sách các bệnh nhân cần làm khảo sát, tuy nhiên mình chưa thử với máy bắn mã code. Việc nhập thủ công có thể mất khoảng 10s cho mỗi khách hàng.

Examvue cũng tự động xuất hình ảnh ra file *.DCM (tập tin DICOM) vào một thư mục mặc định của máy tính mỗi khi thực hiện xong 01 khảo sát. Bạn có thể dùng đến file này nếu nhỡ tay xóa hình ảnh trên phần mềm.

Examvue hỗ trợ xuất file CSV để báo cáo dữ liệu thống kê hoặc báo cáo danh sách làm khảo sát. Nó cũng hỗ trợ xuất hình ảnh ra các định dạng PNG, JPG, JPEG.

Nếu bạn xuất hình ảnh ra định dạng DICOM, Examvue sẽ đính kèm phần mềm nhỏ chuyên dụng để mở file *.dcm. Bạn không cần phải cài đặt, có thể sử dụng ở mọi nơi, trên mọi máy tính khác nhau.

Bạn cũng có thể nhập hình ảnh DICOM từ các nguồn khác để đưa vào danh sách quản lý của Examvue.

Xem thêm:

Hình ảnh tấm nhận ảnh x-quang DR – Radisen PEDRA-17F

Hình ảnh Tấm nhận ảnh PEDRA-17F để trên bàn chụp
PEDRA-17F để trên giá đứng

Hình ảnh x-quang từ PEDRA-17F

Xem thêm:

PEDRA-17F có thể tương thích với mọi máy x-quang. Nếu bạn cần một tấm như vậy, liên hệ với bên mình để được cung cấp báo giá. Sản phẩm bảo hành 24 tháng, chính hãng.

Một trả lời tới to “Đánh giá tấm nhận ảnh x-quang Radisen Pedra-17F”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *